ภาพกิจกรรม : กิจกรรม Robot แผนการเรียน ITP ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2569 วันที่ 21-22 เมษายน 2569 วันที่ 22 เมษายน 2569
รายละเอียดกิจกรรม : กิจกรรม Robot แผนการเรียน ITP ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2569 วันที่ 21-22 เมษายน 2569

?? วันที่ 21 เมษายน 2569
นักเรียนได้ฝึกการควบคุมบอทเรียนรู้และฝึกการเคลื่อนที่ เดินหน้าถอยหลัง เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ในความเร็วที่เหมาะสม ไม่ช้าและเร็วจนเกินไป ข้ามสะพานทางแคบ และชนสิ่งกีดขวาง
ดำเนินกิจกรรมโดย รศ.ดร.วรรณพงษ์ เตรียมโพธิ์ และคณะจากศูนย์สะเต็มศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล

?? วันที่ 22 เมษายน 2569
นักเรียนได้ฝึก การคิดสร้างสรรค์ ออกแบบรูปร่างและลวดลายแมลงในแบบของตัวเอง เรียนรู้ หลักการพื้นฐานของพลังงานและการเคลื่อนที่จากการใส่ถ่านและทำให้รถวิ่งได้พัฒนา ทักษะการทำงานเป็นทีม ผ่านการแบ่งหน้าที่ในกลุ่ม การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เมื่อรถไม่วิ่งหรือวิ่งไม่ตรง เสริม ความกล้าแสดงออกและความมั่นใจ ผ่านการแข่งขันรถแมลง
ดำเนินกิจกรรมโดย รศ.ดร.วรรณพงษ์ เตรียมโพธิ์ และคณะจากศูนย์สะเต็มศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2017 : โรงเรียนชลประทานวิทยา Chonprathanwittaya School : All Rights Reserved